Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Địa Lí 10

desotoedge.com xin phép được gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 chọn lọc, bao gồm đáp án với các câu hỏi được biên soạn theo bài bác học khá đầy đủ các nút độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn học xuất sắc môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra trắc nghiệm địa lí 10

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 10

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 bao gồm đáp án năm 2021

Chương 1: bản đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ quả các chuyển động của Trái Đất

Chương 3: cấu trúc của Trái Đất. Các quyền của lớp vỏ địa lí

Chương 4: một số quy nguyên tắc của lớp vỏ địa lí

Chương 5: Địa lí dân cư

Chương 6: cơ cấu tổ chức nền kinh tế

Chương 7: Địa lí nông nghiệp

Chương 8: Địa lí công nghiệp

Chương 9: Địa lí dịch vụ

Chương 10: môi trường và sự cải tiến và phát triển bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1:Mặt phẳng chiều đồ thông thường sẽ có dạng hình học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Mặt phẳng.

D. Mặt nghiêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 2:Cơ sở phân chia thành các các loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình tròn trụ là

A. Vì vị trí lãnh thổ phải thể hiện.

B. Do dạng hình mặt chiếu.

C. Vị vị trí tiếp xúc mặt chiếu.

D. Do đặc điểm lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 3:Cơ sở để phân chia mỗi phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Vị vị trí tiếp xúc của khía cạnh chiếu với địa mong

B. Do hình dạng mặt chiếu

C. Do vị trí lãnh thổ nên thể hiện

D. Do điểm lưu ý lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 4:Phép chiếu phương vị sử dụng mặt chiếu đồ gia dụng là:

A. Hình nón.

B. Khía cạnh phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 5:Trong phép chiếu phương vị đứng khía cạnh chiếu xúc tiếp với địa cầu ở vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí tuyến.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 6:Để vẽ bản đồ vùng xung quanh cực người ta cần sử dụng phép chiếu

A. Vị trí ngang.

B. Phương vị đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng có đặc điểm lưới chiếu

A. Vĩ đường là số đông cung tròn, kinh con đường là phần lớn đường thẳng đồng quy ở rất

B. Vĩ tuyến là hầu như cung tròn đồng tâm, kinh tuyến là phần lớn đoạn trực tiếp đồng quy ở rất

C. Vĩ đường là hầu như vòng tròn đồng tâm, kinh tuyến đường là đa số đường thẳng

D. Vĩ tuyến đường là hầu như vòng tròn, kinh tuyến là hồ hết đường thẳng đồng quy ở cực

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 8:Phép chiếu hình trụ đứng có điểm sáng lưới chiếu:

A. Vĩ tuyến, kinh tuyến là hầu hết đường thẳng tuy nhiên song.

B. Vĩ tuyến, kinh con đường là rất nhiều đường thẳng tuy nhiên song và chúng thẳng góc với nhau.

C. Vĩ tuyến, kinh đường là hồ hết đường cong về phía hai cực.

D. Vĩ tuyến, kinh đường là đầy đủ đường cong về phía hai cực và vuông góc với nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 9:Phép chiếu phiên bản đồ thế giới người ta dùng phép chiếu

A. Hình trụ đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Vị trí đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình bạn dạng đồ là

A. Biểu lộ mặt cong lên một phương diện phẳng của giấy vẽ.

B. Biểu hiện mặt cong của Trái Đất lên một mặt phẳng giấy vẽ.

C. Thể hiện mặt phẳng lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

D. Bộc lộ mặt phẳng lên một khía cạnh cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: phương pháp kí hiệu sử dụng để biểu lộ các đối tượng người tiêu dùng địa lí có đặc điểm

A.phân cha theo luồng di chuyển.

B.phân tía phân tán, lẻ tẻ.

C.phân tía theo đông đảo điểm vắt thể.

D.phân bố thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 2: trong các đối tượng địa lí bên dưới đây đối tượng người tiêu dùng nào được biểu đạt bằng phương thức kí hiệu trên phiên bản đồ ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ khoáng sản.

C.Sự phân bố dân cư.

D.Lượng khách du ngoạn tới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 3: Theo quy ước cam kết hiệu dùng để thể hiện đối tượng địa lí sẽ được đặt ngơi nghỉ vị trí thế nào trên bạn dạng đồ

A.Đặt vào đúng địa chỉ của đối tượng người dùng địa lí.

Xem thêm: Cắm Hoa Theo Phong Cách Châu Âu, Để Không Gian Trở Nên Khác Biệt

B.Đặt phía dưới vị trí của đối tượng người dùng địa lí.

C.Đặt phía bên trái vị trí của đối tượng người dùng địa lí.

D.Đặt bên nên vị trí của đối tượng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 4: phương thức kí hiệu không chỉ là xác xác định trí của đối tượng người sử dụng địa lý ngoài ra thể hiện nay được

A.khối lượng cũng tương tự tốc độ dịch chuyển của đối tượng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu trúc, unique hoặc hễ lực cải cách và phát triển của đối tượng người dùng địa lí.

C.giá trị tổng cộng của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

D.hướng dịch rời của đối tượng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 5: Trên bạn dạng đồ, khi biểu lộ mỏ sắt tín đồ ta sử dụng kí hiệu Δ , đó là dạng cam kết hiệu nào?

A.Kí hiệu tập thể.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Trong phương pháp kí hiệu, để sáng tỏ cùng một loại đối tượng người sử dụng địa lý nhưng khác biệt về quality hoặc rượu cồn lực phát triển , fan ta cùng áp dụng một nhiều loại kí hiệu nhưng khác nhau về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ khổng lồ nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả ba cách trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong cách thức kí hiệu, để rành mạch cùng một loại đối tượng địa lý nhưng khác biệt về quality hoặc rượu cồn lực phát triển, tín đồ ta cùng sử dụng một loại kí hiệu nhưng khác biệt về diện tích s (độ to nhỏ). Ví dụ: xí nghiệp thủy năng lượng điện kí hiệu ngôi sao màu xanh, xí nghiệp thủy điện đang chế tạo kí hiệu bằng ngôi sao màu trắng,… tuy vậy công suất khác biệt thì tất cả độ to, nhỏ tuổi không tương đương nhau.


Câu 8: phương thức đường hoạt động được dùng làm thể hiện nay các đối tượng địa lí có điểm lưu ý phân bố theo các điểm cầm thể

A.phân bố theo hầu như điểm cố thể.

B.phân cha theo luồng di chuyển.

C.phân tía phân tán, lẻ tẻ.

D.phân bố thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/11 địa lí 10 cơ bản.


Câu 9: bên trên trên bản đồ kinh tế tài chính xã hội các đối tượng người dùng địa lí nào dưới đây được biểu hiện bằng phương pháp điều hoạt động ?

A.Đường giao thông đường tàu đường ô tô đường hàng không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường tinh ma giới giữa các vùng các địa phương.

D.Tất cả gần như đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Câu 10: Trên bản đồ tự nhiên và thoải mái các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào sau đây được trình bày bằng phương pháp điều gửi động

A.Đường biên cương , mặt đường bờ biển.

B.Các dòng sông, những dãy núi.

C.Hướng gió chiếc biển.

D.Tất cả phần đa đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1: cho biết thêm ý nào dưới đó là không đúng ?

A.Bản đồ tất cả tỉ lệ càng bé dại thì phạm vi lãnh thổ biểu thị được càng lớn.

B.Bản đồ tất cả tỉ lệ càng to mức độ chi tiết càng cao.

C.Bản đồ nước nhà thường gồm tỉ lệ phệ hơn bạn dạng đồ gắng giới.

D.Bản đồ tất cả tỉ lệ càng nhỏ càng dễ dàng xác định đặc điểm của những đối tượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: phiên bản đồ là hình thu nhỏ tuổi tương đối đúng mực về một khu vực hay cả Trái Đất từ phương diện cong lên khía cạnh phẳng giấy. Bởi vì vậy, bạn dạng đồ tất cả tỉ lệ càng bé dại thì phạm vi lãnh thổ trình bày được càng phệ nhưng mức độ chi tiết càng thấp và các loại bản đồ đất nước thường gồm tỉ lệ to hơn bản đồ ráng giới.


Câu 2: Để mày mò về cơ chế nước ta của một dòng sông , rất cần được sử dụng bản đồ nào ?

A.Bản thứ khí hậu.

B.Bản đồ địa hình.

C.Bản đồ dùng địa chất.

D.Bản thứ nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, cũng chính vì vậy các điểm lưu ý của sông ngòi vị các đặc điểm của khí hậu quyết định. Để mày mò về cơ chế nước ta của một con sông thì rất cần phải sử dụng bạn dạng đồ khí hậu.


Câu 3: Loại phiên bản đồ nào tiếp sau đây thường xuyên được sử dụng trong quân sự ?

A.Bản đồ dùng dân cư.

B.Bản thiết bị khí hậu.

C.Bản đồ vật địa hình.

D.Bản trang bị nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự chiến lược người ta hay dùng bản dồ địa hình để xây dựng những phương án tác chiến, cần lợi dụng địa hình và địa thứ trong phòng thủ và tấn công,…


Câu 4: Trên phiên bản đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được là 3 centimet điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên bạn dạng đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được là 3 cm thì trên thực tiễn 1cm trên bạn dạng đồ bằng 30km trên thực tế và 3cm trên bạn dạng đồ bằng 90km trên thực tế. Như vậy, bên trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là 90 km.


Câu 5: Để xác định chính xác phương hướng trên bạn dạng đồ phải dựa vào

A.Các cạnh của bạn dạng đồ.

B.Bảng ghi chú trên phiên bản đồ.

C.Hệ thống ghê vĩ đường trên phiên bản đồ.

D.Các đối tượng người sử dụng địa lí diễn đạt trên bản đồ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/16 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Để giải thích tình hình phân bổ Mưa của một khu vực cần phối hợp sử dụng những bạn dạng đồ nào

A.Bản thiết bị khí hậu và bản đồ địa hình.

B.Bản vật dụng địa hình và bạn dạng đồ địa chất.

C.Bản trang bị thủy văn và phiên bản đồ địa hình.

D.Bản đồ gia dụng địa hóa học và phiên bản đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bổ mưa chịu đựng tác động của không ít nhân tố như hoàn lưu lại gió, địa hình, chiếc biển, khí áp,… và đề lý giải tình hình phân bố mưa của một khoanh vùng thì cần phối hợp sử dụng những bạn dạng đồ nhiệt độ và bản đồ địa hình.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3