Đề kiểm tra 1 tiết lịch sử lớp 7 lần 1

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Top 32 Đề thi lịch sử hào hùng lớp 7 năm 2021 - 2022 gồm đáp án | Đề thi lịch sử dân tộc 7 học kì 1, học tập kì 2 tinh lọc

Bộ 100 Đề thi lịch sử lớp 7 năm học 2021 - 2022 new nhất rất đầy đủ Học kì 1 cùng Học kì 2 gồm đề thi giữa kì, đề thi học kì có đáp án bỏ ra tiết, cực ngay cạnh đề thi chấp nhận giúp học viên ôn luyện và đạt điểm cao trong các bài thi lịch sử dân tộc .

Bạn đang xem: Đề kiểm tra 1 tiết lịch sử lớp 7 lần 1


Mục lục Đề thi lịch sử hào hùng lớp 7 năm 2021 - 2022

Đề thi thân kì 1 lịch sử

Đề thi học kì 1 lịch sử hào hùng

Đề thi thân kì 2 lịch sử vẻ vang

Đề thi học kì 2 lịch sử vẻ vang

Lời giải bài xích tập môn lịch sử lớp 7 sách mới:

*

Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tác .....

Đề thi giữa học kì 1

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Ý làm sao không biểu thị đúng tình hình nước nhà khi Ngô Xương Văn mất như vậy nào?

A. Đất nước bị chia cắt.

B. Các tướng lĩnh chỉ chiếm cứ các đại phương tiến công lẫn nhau.

C. Nhà Tống nhăm nhe xâm lược.

D. Đất nước thống nhất, lặng bình.

Câu 2: “Cờ lau tập trận” là nói đến nhân trang bị nào trong lịch sử dân tộc Việt Nam

A. Lê Hoàn.

B. Trằn Quốc Tuấn.

C. Đinh cỗ Lĩnh.

D. Trằn Thủ Độ.

Câu 3: Đinh cỗ Lĩnh kiến thiết xây dựng căn cứ sống đâu?

A. Hoa Lư (Ninh Bình).

B. Lam sơn (Thanh Hóa).

C. Triệu sơn (Thanh Hóa).

D. Cẩm Khê (Phú Thọ).

Câu 4: Nhà tiền Lê đã tổ chức các đơn vị hành thiết yếu trong cả nước như cố kỉnh nào?

A. Tạo thành 10 lộ, dưới lộ gồm phủ cùng châu.

B. Chia thành 10 lộ, dưới lộ gồm phủ cùng huyện.

C. Tạo thành 10 lộ, dưới lộ có châu cùng huyện.

D. Tạo thành 10 lộ, bên dưới lộ có huyện với xã.

Câu 5: Quân nhóm thời chi phí Lê gồm những phần tử nào?

A. Cỗ binh, tượng binh và kị binh.

B. Cấm quân cùng quân địa phương.

C. Quân địa phương với quân những lộ.

D. Cấm quân cùng quân những lộ.

Câu 6: Lý bởi nào ko phải tại sao nhà Lý gả công chúa và ban chức tước cho các tù trưởng dân tộc?

A. Củng thế khối đoán kết dân tộc.

B. Tạo sức mạnh trong việc xây dựng và bảo đảm tổ quốc.

C. Củng chũm nền thống nhất quốc gia.

D. Do ý nguyện của các công chúa.

Câu 7: Ý nghĩa bài thơ “Nam Quốc tô Hà” là

A. Xác minh độc lập, độc lập của nước Nam.

B. Xác minh nước Đại Việt có truyền thống lâu đời văn hóa lịch sử lâu đời.

C. Thể hiện nước Đại Việt có khá nhiều nhân tài.

D. Thể hiện lòng yêu thương nước của dân tộc bản địa Đại Việt.

Câu 8: Năm 1075, Lý thường Kiệt lãnh đạo đánh chiếm căn cứ nào ô cửa Tống?

A. Thành Khâm Châu, Liêm Châu, Ung Châu.

B. Thành Ung Châu, Liêm Châu, ghê Châu.

C. Thành gớm Châu, Ích Châu, Khâm Châu.

D. Thành khiếp Châu, Ích Châu, Ung Châu.

Câu 9: Lý hay Kiệt đánh vào châu Ung, châu Khiêm cùng châu Liêm vào mục đích gì?

A. Đánh vào bộ lãnh đạo của quân Tống.

B. Đánh vào chỗ tống tích tụ lương thực cùng khí giới để tấn công Đại Việt.

C. Đánh vào nơi triệu tập quân của Tống trước lúc đánh Đại Việt.

D. Đánh vào đồn quân Tống gần biên thuỳ của Đại Việt.

Câu 10: Tại sao pháp luật thời Lý nghiêm cấm việc giết mổ trâu, bò?

A. Để bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

B. Đạo phật được đề cao, cần cấm gần kề sinh.

C. Trâu bò là động vật hoang dã quý hiếm.

D. Trâu bò là động vật hoang dã linh thiêng.

Phần II: từ bỏ luận

Câu 1: (2 điểm) nhận xét thẩm mỹ đánh giặc của Lý thường xuyên Kiệt?

Câu 2: (3 điểm) trình bày luật pháp, quân team và chế độ đối nội, đối nước ngoài thời Lý?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. D

2. C

3. A

4. A

5. B

6. D

7. A

8. A

9. B

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1: Nhận xét thẩm mỹ đánh giặc của Lý thường xuyên Kiệt với câu chữ sau:

- chủ động mở cuộc tấn công vào khu đất Tống, hủy hoại các căn cứ tập kết quân, tàn phá các kho báu của giặc rồi rút quân về nước.

- chủ động chấm dứt chiến tranh: trong những khi quân Tống đang nguy nan thì ông lại ko mở cuộc tiến công mà chọn lựa cách giảng hòa, để xong chiến tranh.Bằng từ thời điểm cách đó ta vẫn xua đuổi được quân Tống về nước, đảm bảo được nền độc lập dân tộc, độc lập lãnh thổ, bên cạnh đó vẫn giữ được mối quan hệ bang giao, hoàng hiếu thân hai nước sau chiến tranh, không làm cho tổn yêu mến danh dự của một nước phệ như nước Tống, đảm bảo hòa bình lâu dài.

Câu 2: Luật pháp, quân team và chính sách đối nội, đối nước ngoài thời Lý:

- Năm 1042, bên Lý phát hành bộ Hình thư. Đây là cỗ luật bằng văn bản đầu tiên sinh sống nước ta.

- Quân team thời Lý được chia làm hai bộ phận: cấm quân bảo đảm an toàn vua với kinh thành với quân địa phương có nhiệm vụ canh phòng những lộ, phủ. Thực hiện cơ chế ngụ binh ư nông, quan tiền sĩ nạm phiên nhau về cày ruộng.

- Đối nội: gả công chúa và ban tước cho những tù trưởng dân tộc, tuy vậy kiên quyết trấn áp những người có ý định tách ra ngoài Đại Việt.

- Đối ngoại: Triều Lý giữ mối giao hòa với bên Tống và Cham-pa, tuy nhiên rất kiên quyết dẹp tan các cuộc quấy phá biên thuỳ do Cham-pa khiến ra.

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào sinh sản .....

Đề thi học kì 1

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đối tượng được tuyển chọn vào cấm quân?

A. Trai tráng khỏe mạnh ở quê hương nhà Trần.

B. Trai tráng trẻ trung và tràn đầy năng lượng đủ 18 tuổi.

C. Trai tráng con em mình quý tộc, vương hầu.

D. Trai tráng con trẻ quan lại trong triều.

Câu 2: Nhà trằn đã có những chủ trương, phương án nào để phục hồi và cách tân và phát triển kinh tế?

A. Tích cực khai hoang, đắp đê, đào sông, nạo vét kênh, lập điền trang.

B. Tích cực khai hoang, phân tách ruộng đất mang đến nông nông dân cấy.

C. Phát cồn chiến tranh, vơ vét của cải của các nước lấn bang.

D. Thực hiện ngân khố giúp dân làm nntt hiệu quả.

Câu 3: Quân đội nhà Trần vẫn mở cuộc phản công phệ đánh quân Mông Cổ trên đâu?

A. Quy Hóa.

B. Đông bộ Đầu.

C. Chương Dương.

D. Hàm Tử.

Câu 4: Tình hình ruộng đất bốn hữu của địa chủ thời Trần như thế nào?

A. Ngày càng nhiều.

B. Bị nhà nước tịch thu.

C. Càng ngày càng bị thu hẹp.

D. Bị bỏ phí nhiều.

Câu 5: Dưới thời trằn nửa sau nỗ lực kỉ XIV, hầu hết ruộng đất triệu tập trong tay tầng lớp nào?

A. Vương hầu, quý tộc.

B. Vương hầu, quý tộc, công ty chúa, địa chủ.

C. Vương hầu, quý tộc, địa chủ.

D. Vương vãi hầu, quý tộc, bên chúa, địa chủ, nông dân.

Câu 6: Khi vua ăn uống chơi sa đọa thì vương hầu, quý tộc bao gồm thái độ và hành vi như thay nào?

A. Chống lại hành vi của vua.

B. Thả sức ăn uống chơi xa hoa.

Xem thêm: Cách Hack Quân Huy Liên Quân 2021

C. Nổi lên chống lại vua.

D. Từ quan về ở ẩn.

Câu 7: Nguyên nhân bùng nổ của những cuộc khởi nghĩa đầu nuốm kỉ XV?

A. Do chế độ thống trị và bóc lột man rợ của quân Minh.

B. Lấp Trần diệt Hồ.

C. đơn vị Minh nhất quán dân tộc ta.

D. Công ty Minh bắt quần chúng ta theo phong tục của Trung Quốc.

Câu 8: Đặc điểm của những cuộc khởi nghĩa đầu ráng kỉ XV là gì?

A. Nổ ra sớm, khỏe mạnh mẽ, liên tục, phối kết hợp chặt chẽ.

B. Nổ ra sớm, khá liên tục, mạnh bạo nhưng thiếu sự phối hợp.

C. Nổ ra muộn, nhưng phát triển mạnh mẽ.

D. Nổ ra muộn, nhưng cách tân và phát triển liên tục, kết hợp chặt chẽ.

Câu 9: Các vương vãi hầu, quý tộc đơn vị Trần tiếp tục chiêu tập dân nghèo để gia công gì?

A. Rèn luyện quân sự, có tác dụng đường sá, khai thác mỏ.

B. Làm cho nghề thủ công, ươm tơ, dệt vải.

C. Khai hoang, lập điền trang.

D. Hầu hạ, phục dịch, có tác dụng tôi tớ.

Câu 10: Trước nguy cơ bị quân Mông xâm lược, triều đình nhà Trần đã có thái độ như thế nào?

A. Nhất quyết chống giặc cùng tích cực chuẩn bị kháng chiến.

B. đồng ý đầu sản phẩm khi sứ đưa quân Mông Cổ đến.

C. Mang đến sứ giả của chính mình sang giảng hòa.

D. Đưa quân đón đánh giặc tức thì tại cửa ngõ ải.

Phần II: tự luận

Câu 1: (2 điểm) nguyên nhân cuộc phòng chiến ở trong nhà Hồ bị thất bại cấp tốc chóng?

Câu 2: (3 điểm) tự nửa sau nắm kỉ XIV, dưới thời trần tình hình kinh tế và đời sống của quần chúng ta như thế nào? vị sao có tình trạng đó?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. A 2. A 3. B 4. A 5. B
6. B 7. A 8. A 9. C 10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

Cuộc kháng chiến ở trong phòng Hồ bị thất bại gấp rút bởi vì:

-Do con đường lối phòng giặc không đúng lầm của phòng Hồ, đang không biết phụ thuộc vào nhân dân, cấu kết tập hợp quần chúng. # để kháng giặc nhưng chỉ chiến đấu solo độc, không thừa kế được bài học quý giá cơ mà trước kia nhà trằn đã thành công xuất sắc trong tía lần đao binh chống quân Nguyên – Mông, trong những khi đó, quân Minh đang to gan mà quân Hồ chỉ còn biết phụ thuộc thành lũy để phòng giặc.

-Thêm vào đó, những tinh giảm trong các cơ chế cải phương pháp của hồ nước Quý Ly làm cho đông đảo quần bọn chúng nhân dân thiếu tin cẩn nên không ủng hộ bên Hò vào cuộc binh cách chống quân Minh.

Câu 2:

-Tình hình khiếp tế:+ thực trạng ruộng đất: Ruộng đất vắt trong tay bọn vương hầu quý tộc, đơn vị chùa, địa chủ. Ruộng khu đất ở công xã xã bị xâm lấn, khẩu phần ruộng đất của nông dân bị thu hẹp.

+ công tác thủy lợi: Không quan tâm tu sửa bảo đảm an toàn đê điều, những công trình thủy lợi nên nhiều năm liên bị mất mùa, đói kém.

+ cơ chế thuế khóa: Dân nghèo mỗi năm yêu cầu nộp bố quan thuế đinh.

-Đời sống nhân dân: cực kỳ khốn khổ bởi vì bị mất mùa, đói kém, bị bóc tách lột. Đặc biệt nông dân phải cung cấp ruộng đất, vk con… cho quý tốc, địa chủ phong phú và bị biến thành nô tì.

-Do đơn vị Trần chỉ lo ăn chơi xa đọa, lo thiết kế chừa chiền, dinh thự. đơn vị Trần không suy nghĩ sản xuất nông nghiệp, không quan tâm đến cuộc sống của nhân dân đề nghị mất mùa, đói kém tiếp tục xảy ra. Quý tộc, địa chủ bóc tách lột nhân dân ngày dần thậm tệ. Mâu thuẫn nội bộ sâu sắc

→ cơ quan ban ngành nhà nai lưng thối nát

Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tác .....

Đề thi giữa học kì 2

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đây là rực rỡ giới chia đất nước ta thành Đàng ngoài và Đàng trong ở vậy kỉ XVII?

A. Sông Bến Hải (Quảng Trị).

B. Sông La (Hà Tĩnh).

C. Sông Gianh (Quảng Bình).

D. Không phải các vùng trên.

Câu 2: Lũy Thầy ở trong tỉnh làm sao ngày nay?

A. Tỉnh Nghệ An.

B. Tỉnh giấc Quảng Bình.

C. Thức giấc Quảng Trị.

D. Tỉnh thừa Thiên Huế.

Câu 3: Tại sao nửa sau cố gắng kỉ XVIII các thành thị suy tàn dần?

A. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thi hành chính sách hạn chế ngoại thương.

B. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ lo thiết kế cung vua, đậy chúa.

C. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ trở nên tân tiến nông nghiệp.

D. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thực hiện chính sách cấm chợ.

Câu 4: Vào nuốm kỉ XVI – XVII, Nho giáo sinh hoạt nước ta như thế nào?

A. Được coi như quốc giáo.

B. Được chính quyền phong kiến tôn vinh trong học tập tập, thi cử và tuyển lựa quan liêu lại.

C. Không hề được quan tiền tâm.

D. Đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Câu 5: Cuộc khởi nghĩa làm sao đã mở màn cho trào lưu nông dân sinh sống Đàng Ngoài?

A. Khởi nghĩa Lê Duy Mật.

B. Khởi nghĩa Nguyễn Dương Hưng.

C. Khởi nghĩa Nguyễn Danh Phương.

D. Khởi nghĩa Nguyễn Hữu Cầu.

Câu 6: Ý nghĩa của chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút là gì?

A. Là trong những trận thủy chiến lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang chống nước ngoài xâm của nhân dân ta, đập tan âm mưu xâm lược của phong kiến Xiêm.

B. Đánh bại trọn vẹn quân xâm lược Xiêm cùng bắt sinh sống được Nguyễn Ánh.

C. Buộc Xiêm đề nghị thần phục công ty Tây Sơn.

D. Khẳng xác định trí trong phòng Tây Sơn so với các nước trong quần thể vực.

Câu 7: Vì sao cuối năm 1788, bên Thanh cử Tôn Sĩ Nghị lấy 29 vạn quân thôn tính nước ta?

A. Lợi dụng lúc việt nam bị chia bổ thành hai Đàng, xích míc nội cỗ gay gắt.

B. Mưu đồ mở rộng lãnh thổ về phía nam của nhà Thanh nhân thời cơ Lê Chiêu Thống yếu mạc cầu cứu đơn vị Thanh nhằm mục tiêu khôi phục lại quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

C. đảm bảo chính quyền bọn họ Lê.

D. Thể hiện sức mạnh và tầm tác động của Trung Quốc đối với Đại Việt.

Câu 8: Viện Sùng chủ yếu được lập ra nhằm mục đích gì?

A. Nghiên cứu và phân tích và viết kế hoạch sử.

B. Dịch sách chữ nôm ra chữ Nôm để gia công tài liệu học tập.

C. Biên soạn thảo văn bạn dạng cho triều đình.

D. Cai quản việc học tập của con em mình quan lại.

Câu 9: Thời Lê sơ đầu gắng kỉ XVI ra mắt những mâu thuẫn gay gắt nào

A. Xích míc giữa nông dân với địa chủ.

B. Mâu thuẫn giữa địa nhà với công ty vua.

C. Mâu thuẫn giữa quần chúng với bên nước phong kiến.

D. Mâu thuẫn giữa các tập đoàn phong kiến.

Câu 10: Nguyễn Nhạc đối phó ra sao khi phía bắc là quân Trịnh, phía nam là quân Nguyễn?

A. Tạm thời hòa hoãn với quân Trịnh, dồn sức tấn công Nguyễn.

B. Tạm thời hòa hoãn cùng với quân Nguyễn, dồn sức tiến công Trịnh.

C. Nhất thời hòa hoãn với cả Trịnh – Nguyễn để củng chũm lực lượng.

D. Chia lực lượng tiến công cả Trịnh với Nguyễn.

Phần II: tự luận

Câu 1: (2 điểm) Đường lối nước ngoài giao của vua quang đãng Trung có chân thành và ý nghĩa như cố gắng nào?

Câu 2: (3 điểm) Nêu hầu như dẫn chứng về việc ủng hộ của quần chúng trong cuộc khởi nghĩa Lam tô từ thời điểm cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. C

2. B

3. A

4. B

5. B

6. A

7. B

8. B

9. C

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

* Đường lối ngoại giao của Vua quang Trung:

- Đối cùng với Lê Duy Chỉ ở phía Bắc, Nguyễn Ánh sống Gia Định: nhất quyết tiến quân tấn công dẹp (tiêu diệt).

- Đối với nhà Thanh: mượt dẻo cơ mà cương quyết đảm bảo từng tấc khu đất của nhà nước .

* Ý nghĩa chế độ ngoại giao:

- kiêng cho non sông bị phân tách cắt, chiến tranh.

- đảm bảo an toàn được toàn diện lãnh thổ dân tộc, sản xuất sự hòa hiếu nhẵn giềng với đơn vị Thanh.

Câu 2:

Từ thời điểm cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426, nghĩa binh đi mang đến đâu cũng khá được nhân dân những tỉnh ủng hộ về đều mặt:

- mon 2/1425, Lê Lợi kéo quân đến làng Đa Lôi (xã nam Kim, thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) thì già, trẻ em tranh nhau mang trâu, rượu mang lại đón và khao quân.

- từng châu, thị xã được giải phóng có hàng nghìn ngàn trai tráng nô nức gia nhập nghĩa quân. Bao gồm những gia đình hai cha con hoặc mấy anh em cũng xin nhập ngũ.

- nhiều tấm gương yêu nước xuất hiện như bà Lương Thị Minh Nguyệt ngơi nghỉ làng Chuế cầu (Ý Yên-Nam Định) chào bán rượu, thịt sinh sống thành Cổ Lộng, lừa cho giặc ẩm thực ăn uống no say, rồi kín quẳng xuống kênh rã ra sông Đáy, hoặc cô gái người làng mạc Đào Đặng (Hưng Yên) xinh đẹp hát giỏi thường được mời cho hát download vui mang đến giặc. Đêm đến, sau mọi buổi ca hát tiệc tùng, các kẻ đưa vào bao vải ngủ để tránh muỗi. Cô cùn trai làng kín khiêng chúng quẳng xuống sông.