Bài Tập Vật Lý 12 Chương 1 Có Đáp Án

Để khối hệ thống lại những kiến thức trọng tâm của chương 1 thiết bị lý 12 cho những em học tập sinh, con kiến Guru vẫn soạn cỗ trắc nghiệm định hướng vật lý 12 chương 1 kèm đáp án đưa ra tiết. Đây là một tài liệu bổ ích giúp những em ôn luyện thật xuất sắc lại chương 1 đã học. Với bộ câu hỏi này các em cũng trở thành rèn luyện được kỹ năng trả lời thắc mắc trắc nghiệm của bạn dạng thân.

Bạn đang xem: Bài tập vật lý 12 chương 1 có đáp án

*
*
*
tăng k lên gấp đôi và sút m xuống 8 lần thì f tăng 4 lần.

Đáp án: A

Câu 4: Một vật xê dịch điều hòa theo phương trình x = 6cos2πt cm, biên độ xấp xỉ của vật dụng là:

A. 6mm

B. 6cm

C. 12cm

D. 12π cm

Hướng dẫn: Biên độ giao động của vật A = 6cm.

Đáp án: B

Câu 5: Biên độ của giao động cưỡng bức không nhờ vào vào:

A. Biên độ của nước ngoài lực tuần hoàn công dụng lên vật.

B. Tần số của nước ngoài lực tuần hoàn chức năng lên vật.

C. Lực cản công dụng lên trang bị dao động.

D. Pha thuở đầu của ngoại lực tuần hoàn chức năng lên vật.

Hướng dẫn: Biên độ xấp xỉ cưỡng bức không nhờ vào vào pha lúc đầu của ngoại lực tuần hoàn tính năng lên vật.

Đáp án: A

Câu 6: Trong hiện tượng kỳ lạ cộng hưởng thì

A. Biên độ ngoại lực hiếp dâm đạt rất đại.

B. Tần số dao động cưỡng bức đạt cực đại.

C. Tần số xê dịch riêng đạt quý hiếm cực đại.

Xem thêm: Cách Làm Dịch Chuối Tưới Lan, Đảm Bảo Giữ Được Nhiều Dinh Dưỡng Nhất

D. Biên độ xấp xỉ cưỡng bức đạt cực đại.

Hướng dẫn: Trong hiện tượng kỳ lạ cộng tận hưởng thì biên độ của dao động cưỡng bức đạt cực đại.

Đáp án: D

Câu 7: đánh giá nào dưới đây sai khi nói về dao bộ động cơ học tắt dần?

A. Giao động tắt dần là một trong những dao động gồm biên độ sút dần theo thời gian.

B. Xê dịch tắt dần có động năng và ráng năng sút đều theo thời gian.

C. Lực ma liền kề càng phệ thì xê dịch tắt dần dần càng nhanh.

D. Trong xấp xỉ tắt dần dần cơ năng sút dần theo thời gian.

Hướng dẫn giải: khi xảy ra xấp xỉ tắt dần tổng rượu cồn năng và chũm năng là cơ năng đang giảm, đụng năng và rứa năng vẫn đổi khác tăng, bớt ⇒ B sai.

Đáp án: B

Câu 8: Một bé lắc đối chọi có chiều lâu năm dây treo là 64 cm. đem g = 10 m/s2. Số giao động toàn phần vật tiến hành được trong 24 giây là:

A. 15

B. 10

C. 1,5

D. 25

Hướng dẫn giải: 

Chu kì xấp xỉ của nhỏ lắc: T=2lg= 20,6410= 1,6s

Mỗi chu kì vật tiến hành được một dao động toàn phần: Δt = 15T = 24 s.

⇒ Vật tiến hành được 15 giao động toàn phần.

Đáp án: C

Câu 9: tốc độ của một vật giao động điều hòa bao gồm phương trình v=20cos10t cm/s. Cân nặng của vật dụng là m = 500 g. Thích hợp lực tác dụng lên vật có mức giá trị cực to là:

A. 105N

B. 100N

C. 10N

D. 1N

Hướng dẫn giải: 

Từ phương trình vận tốc, ta thu được:

vmax=ωA =20 cm/s

ω=10rad/s A = 2cm

Hợp lực rất đại công dụng lên vật: Fmax=mω2A=0,5.102.0,02=1N

Đáp án: D

Câu 10: Một vật dao động điều hoà đi được quãng đường 16cm vào một chu kì dao động. Biên độ giao động của đồ dùng là

A. 4cm

B. 8cm

C. 10cm

D. 12,5cm

Hướng dẫn giải: vật đi được một chu kì dao động: 4A = 16cm A=4cm

Đáp án: A

Đây là tư liệu trắc nghiệm định hướng vật lý 12 chương 1 xấp xỉ cơ mà công ty chúng tôi đã tổng hợp. Hi vọng tài liệu này là một nguồn tham khảo hữu dụng cho các em. Chúc những em học hành tốt.